Cigar Cohiba Siglo IV Cuba

Nguồn gốc xuất xứ: Cuba

Giá : Liên hệ

Tổng đài từ vấn: 0943895454

Chi tiết sản phẩm:

Cigar Cohiba Siglo IV Cuba

Giới thiệu sản phẩm

Không cần giới thiệu vì thật ra tất cả mọi người đều ao ước được hút cigar Cohiba. Cái tên “Cohiba’ xuất phát từ tiếng Mỹ bản xứ“Taino”, “Tanio” dùng để chỉ xì gà ở đó. Đó là nhiều chùm lá thuốc cuộn lại với nhau. Columbus đã mang loại ‘Tanio’ này về Cựu thế giới (chỉ Châu Âu, Châu Á và Châu Phi) và kể từ đó xì gà và thuốc lá đã trở thành mặt hàng xuất khẩu chính của nước Cuba. Trong suốt các năm, mỗi loại vitola của Cohiba đều đứng vị trí hàng đầu thương hiệu, và gần đây là Siglo VI đã làm điều đó, nhưng đôi khi Siglo IV lại vượt cả Siglo VI. Trong khi tất cả mọi người đều biết về Robusto, Lancero, và Espléndido, điếu Siglo IV có vẻ như bị mất uy tín của mình. Trước khi tôi nói sâu hơn vào điều này, tôi nghĩ chúng ta nên làm rõ trước các dòng xì gà của  thương hiệu xì gà Cohiba.

 

Thương hiệu Cohiba được tung ra thế giới đầu tiên năm 1982, và vào thời điểm đó thương hiệu này chỉ bao gồm một số ít các vitola: Panetela, Corona Especial, và Lancero. Cuối cùng, sau 7 năm, các loại khác là Robusto, Exquisito, và Esplendido mới được thêm vào. Dòng xì gà này được gọi là “La Línea Clásica Series”. Vào năm 1992, kỉ niệm 500 năm kể từ khi Columbus vào Cuba, Habanos SA cho ra đời “La Línea 1492 Series”. Vào thời điểm đó chỉ có Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV và V. Đến năm 2002, Siglo VI mới được thêm vào. Kể từ đó họ ra mắt “Maduro 5 Series”, và bây giờ là “Behike Series”. Trong bài viết này tôi sẽ xem xét điếu Siglo IV của dòng thứ 2 được đề cập đến trên đây, dòng xì gà vinh danh và tỏ lòng biết ơn Ngài Columbus.

Siglo IV trong dòng được xem là điếu Corona Grand với chiều dài là 5 5/8 " và đường kính 46. Giống như hầu hết xì gà Cohiba, Siglo IV được sản xuất tại nhà máy El Laguito bên ngoài Havana và làm từ những lá thuốc " tinh hoa trong các tinh hoa " từ top 5 tốt nhất Vegas Finas de Primera ở San Juan y Martinez và khu San Luis trong vùng Vuelta Abajo ở Pinar del Rio. Tôi ghét nhận xét theo cách này, nhưng Siglo IV thật slà 1 điếu puro Cuba (100%) tuyệt mỹ. Lớp bao bọc màu Colorado – 1 màu nâu vàng sáng đẹp, lúc chạm vào thấy rất mượt mà. Lúc đặt lên mũi, tôi nghe thấy mùi hoa cỏ, cà phê, gỗ, gia vị và thuốc lá. Đó là một điếu xì gà có kết cấu vững chắc và mũ 3 lớp nhìn đẹp mắt.

 

Điếu xì gà lúc bắt đầu rất ấm áp, cho hương vị cà phê tuyệt vời ngay lập tức. Cùng với cà phê, tôi thấy có cả vị gia vị, gỗ và da thuộc nữa. Có chút vị cỏ ở thời điểm này nhưng không nhiều lắm. Nếu nói về độ mạnh, Siglo IV ở tầm trung – không quá nặng và rất hài hòa. Bên cạnh đó, tàn xì gà cũng chuẩn, màu sắc đậm và sắc nhọn. Cho đến nay, mọi thứ về điếu Corona Gorda đều làm tôi thấy rất hài lòng. Tôi nghĩ nếu hút Siglo IV và uống kèm cà phê Cuba, Mojito, hoặc Cuba Libre thì quả là tuyệt vời.

Khi vào đoạn thứ 2, điếu xì gà có vẻ đã “cởi mở” hơn một chút. Vẫn còn đó hương vị đáng yêu của tuyết tùng và cỏ, nhưng da thuộc đã biến mất. Tuy nhiên, hương vị cà phê nay đã được kết hợp với sữa, hương vị gần giống như cafe au lait, rất thơm và rất hay. Độ mạnh vẫn còn rất phù hợp, cấu tạo điếu cũng vậy. Về độ cháy thì hoàn toàn hoàn hảo, và tàn xì gà vững chắc hết mức có thể. Cho đến nay phải nói Siglo IV này không phải là loại xì gà ngon nhất tôi từng hút, nhưng là điếu khá tốt và đặc biệt rất vững chắc.

 

 

Ở đoạn cuối cùng, điếu xì gà cho thấy nét tuyệt vời thật sự của nó. Cả điếu là 1 dòng hoàn hảo của hương vani và gỗ sồi. Hương cỏ thơm đã được kết hợp với vị cỏ khô, còn cà phê và sữa vẫn tiếp tục hòa quyện với nhau cho ra những cung sắc khác nhau. Điếu xì gà kế thúc quá tuyệt vời, cho đến khu buông nó xuống, những trải nghiệm và dư vị vẫn còn đâu đó. Độ cháy xuyên suốt cả điếu ổn định, cũng như tàn xì gà.

Đây là một điếu Corona Gorda tuyệt vời, và một trong những điếu Cuba đỉnh nhất. Tôi nghĩ đất nước Cuba làm nên những điếu xì gà đáng kinh ngạc trong loại vitola này, và chắc chắnđây phải nằm trong Top Three. Những loại xì gà này không phải luôn phù hợp, nhưng một khi đã thật sự bùng nổ, nó sẽ mang đến cho bạn các hương vị tuyệt vời, đặc biệt là điếu xì gà này và đó là lý do tại sao nó được 91 điểm. Tôi cảm thấy kích cỡ của Gorda Corona là hoàn hảo, vì tôi thường xuyên chọn kích cỡ như vậy trong loại vitola này. Đây không phải là điếu vitola tốt nhất trong La Línea 1492 Series, hoặc thậm chí cả thương hiệu Cohiba, nhưng nó vẫn là một điếu xì gà kỳ lạ và có gì đó khác thường. Tôi chắc rằng đây sẽ là 1 loại xì gà mùa hè tuyệt vời. Thường vào mùa đông, tôi tránh hút xì gà Cohiba. Trinidad và Hoyo de Monterrey gì cũng vậy. Nhưng khi mùa hè đến, tôi hết sức hân hoan chào đón các loại trên. La Línea 1492 Series không mạnh mẽ như dòng xì gà thường và vì vậy bất kỳ xì gà dòng Siglo nào cũng sẽ nhẹ hơn, nhưng hương vị cũng đầy đủ như  các loại khác. Đây là điếu bạn nên thử ngay khi có cơ hội.


Kết nối với chúng tôi

fb gg tw
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 43
Hôm qua: 66
Truy cập trong tuần: 628
Tháng hiện tại: 2761
Tổng lượt truy cập: 184935

Bản đồ liên hệ

Website chỉ là kênh thông tin, giới thiệu sản phẩm - Không mua bán qua mạng internet. Qúy Khách Hàng có nhu cầu tư vấn về rượu hoặc mua rượu xin vui lòng liên hệ 094 389 54 54 hoặc đến showroom chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Thiết kế và quản trị bởi VTM-IT
0943895454 facebook